Thư mục giúp bạn tổ chức công việc của mình trên Semrush. Mỗi thư mục giống như không gian làm việc cho một trang web hoặc khách hàng cụ thể, nơi bạn có thể truy cập công cụ và dữ liệu của mình.
Thư mục giúp công việc của bạn dễ dàng hơn bằng cách giữ mọi thứ có tổ chức:
- Theo dõi các chỉ số chính và điều hướng dễ dàng: Xem các chỉ số quan trọng từ các bộ công cụ khác nhau ngay trên Trang chủ của bạn
- Cộng tác tốt hơn: Chia sẻ nhiều thông tin cùng lúc, giúp teamwork suôn sẻ hơn
- Giữ mọi thứ có tổ chức: Sử dụng thẻ và bộ lọc để nhanh chóng tìm thứ bạn cần
Cách truy cập thư mục
Truy cập Trang chủ để xem tất cả thư mục của bạn.

Bạn cũng có thể chuyển giữa các thư mục trực tiếp từ hầu hết các trang công cụ bằng cách sử dụng tính năng chọn thư mục ở trên cùng.

Mỗi thư mục hiển thị một giao diện dữ liệu với các khối tương ứng với các bộ công cụ bạn đang sử dụng. Nhìn qua, bạn sẽ thấy các chỉ số như Độ hiển thị AI, Sức khỏe trang web, Lưu lượng tự nhiên và Backlink.
Nếu bạn chưa thiết lập công cụ nào, bạn sẽ thấy nút để giúp bạn bắt đầu.

Cách tạo thư mục
- Bấm + Tạo thư mục trên Trang chủ của bạn hoặc sử dụng tính năng chọn thư mục trong hầu hết các công cụ


- Đặt tên cho thư mục của bạn và, nếu muốn, thêm một trang web

Chỉnh sửa hoặc xóa thư mục
Bạn có thể thay đổi tên của thư mục bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể thay đổi domain khi đã thêm và thiết lập công cụ với domain đó.
Để làm việc với một domain khác, hãy tạo một thư mục mới.
Khi xóa một thư mục, bạn cũng sẽ xóa dữ liệu công cụ liên quan đến thư mục đó. Không thể khôi phục thư mục đã xóa. Nếu đang sử dụng các công cụ theo dõi SEO trong thư mục đó, giới hạn theo dõi trang web sẽ có trở lại trong gói của bạn.
Để chỉnh sửa hoặc xóa thư mục:
- Trên Trang chủ, bấm vào menu ba chấm ở góc trên bên phải của thẻ thư mục
- Bấm vào Cài đặt

Trong công cụ chọn thư mục, đưa chuột qua tên thư mục và nhấn vào biểu tượng bánh răng ở cạnh nó.

Khi mở phần cài đặt thư mục, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chỉnh sửa tên, chia sẻ hoặc xóa thư mục.
Sắp xếp và chia sẻ thư mục
Sắp xếp nhiều thư mục
Khi có nhiều thư mục, bạn có thể:
- Tìm và lọc: Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm các thư mục theo tên, lọc theo chủ sở hữu hoặc thẻ bạn đã thêm

- Ghim: Để giữ những thư mục quan trọng nhất của bạn ở trên cùng. Trong danh sách thư mục, bấm vào dấu ba chấm ở góc trên bên phải của thẻ thư mục, sau đó chọn Ghim

- Duyệt: Xem 15 thư mục một lần
Chia sẻ thư mục
Chia sẻ giúp người dùng cộng tác dễ dàng. Bất kỳ ai có gói trả phí đều có thể chia sẻ một thư mục.
|
Quyền |
Hành động được phép |
|
Xem |
Xem dữ liệu, nhưng không thể thay đổi |
|
Chỉnh sửa |
Thay đổi cài đặt và thiết lập công cụ, sử dụng giới hạn gói của chủ sở hữu thư mục. Cũng có thể xem và quản lý cài đặt chia sẻ của thư mục. |
Lưu ý: Người dùng miễn phí không thể được cấp quyền truy cập Chỉnh sửa. Nếu một thư mục được chia sẻ với người dùng miễn phí, họ chỉ có thể xem dữ liệu.
Để chia sẻ thư mục:
- Bấm vào Chia sẻ trên Trang chủ của bạn

- Thiết lập hoặc cập nhật quyền chia sẻ theo nhu cầu:
- Thay đổi loại quyền giữa Xem và Chỉnh sửa
- Bấm vào biểu tượng xóa bên cạnh người dùng để xóa quyền truy cập của họ

Nếu các thư mục đã được chia sẻ với bạn, xem chúng bằng cách đến trang Trang chủ của bạn và lọc theo Được chia sẻ với tôi.

Đối với tài khoản đội nhóm: Chủ sở hữu tài khoản có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để thiết lập tính năng chia sẻ thư mục tự động, giúp mọi thành viên có thể nhìn thấy các thư mục của nhóm thông qua bộ lọc “Thuộc về đội nhóm của tôi ”.

Điều này cấp quyền Chỉnh sửa cho tất cả người dùng tài khoản doanh nghiệp cho mọi đối tượng, ngoại trừ các địa điểm — đối với các địa điểm đó, người dùng sẽ nhận được quyền Xem.
Loại chia sẻ này chỉ có thể được bật theo yêu cầu.
Rời khỏi một thư mục chia sẻ: Nếu một thư mục đã được chia sẻ với bạn và bạn không còn cần truy cập, bạn có thể rời đi mà không ảnh hưởng đến ai khác. Trong danh sách thư mục, bấm vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên bên phải của thẻ thư mục, sau đó chọn Rời khỏi.

Giới hạn đối với thư mục
- Số lượng thư mục: Bạn có thể tạo tối đa 1,000 thư mục.
- Theo dõi trang web: Giới hạn này (trước đây gọi là "Dự án") kiểm soát số lượng trang web có thể được sử dụng đồng thời với các công cụ theo dõi SEO, chẳng hạn như Theo dõi thứ hạng hoặc Kiểm tra trang web. Số lượng được bao gồm tùy thuộc vào gói của bạn.